Giới thiệu về Nước Mắm Bà Hai

Nước mắm Bà Hai là một trong những thương hiệu nước mắm truyền thống đáng tin cậy và nổi tiếng tại Phan Thiết, không chỉ được tin dùng bởi chính người dân địa phương nơi đây mà còn biết bao khách thập phương đến Phan Thiết.

Phan Thiết nơi cát vàng họa biển xanh, nơi những ngôi làng chài ánh lên trong sắc chiều hoàng hôn với những người con của biển chịu thương chịu khó quanh năm ôm biển. Cái mặn mòi của biển cả dường như thấm đẫm vào lời ăn, tiếng nói, cách nghĩ, cách làm, cách sống và cả cách ăn của con người nơi đây. Đó có lẽ là lý do mà nước mắm Phan Thiết lại nổi tiếng đến vậy khắp Nam Kỳ lục tỉnh, từ Nam chí Bắc. Từng con cá cơm tươi ngon không chỉ ướp bằng thứ muối mặn đặc trưng của địa phương mà còn bằng hết thảy sự trân quý của con người với biển cả, tạo thành một thứ gia vị, một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm Việt.

Bà Hai, người đàn bà lam lũ, xưa gánh từng chĩnh mắm suốt cái xứ Phan Thiết nắng gió nuôi đàn con, gom góp một đời, nay truyền lại cho con cái nghề, cái nghiệp, với những bí quyết rất riêng để tạo ra thứ nước mắm màu vàng cánh gián đặc trưng, mặn mòi đầu lưỡi, thanh vị về sau.

Dù sang hay hèn, dù tất bật đến mấy, nước mắm vẫn ở đó trong mâm cơm Việt bởi đó là cái truyền thống từ ngàn đời, là tình yêu quê hương đất nước vẫn chảy mãi trong huyết quản của người Việt Nam dù làm gì và ở bất kỳ đâu. “Mình gửi nhà mấy lít nước mắm!”  không chỉ là lời xã giao khi trao nhau món quà, đó là sự ân cần, là muối ướp mặn thắm thiết các mối quan hệ giữa làng xóm láng giềng, giữa bạn bè với nhau.

“Chất lượng là trên hết!”. “Khách ăn cũng như mình ăn!” vừa là câu cửa miệng, vừa là kim chỉ nam của Nước mắm Bà Hai. Không ngừng học hỏi để tạo ra một thứ nước mắm hảo hạn. Không ngại thay đổi để tạo ra những sản phẩm đẹp, đa dạng mẫu mã, giá cả phải chăng, cạnh tranh sòng phẳng giữa nền kinh tế thị trường nơi những sản phẩm truyền thống quê nhà dễ bị lu mờ. Nước mắm Bà Hai luôn kiên định rằng chất lượng sẽ nói thay bất kỳ hình thức quảng cáo nào.

Khởi nguồn từ những năm chiến tranh loạn lạc của Việt Nam, năm 1940 hòa vào dòng người di cư vào Nam có một người phụ nữ gầy còm kham khổ, người phụ nữ ấy đã dừng lại ở Phan Thiết. Như là số mệnh bà làm thuê cho một nhà Hàm Hộ làm nghề mắm và câu chuyện bắt đầu từ đó. Những ngày tháng gian khổ nối tiếp nhau, nắng-gió-muối-cá đè lên đôi vai người phụ nữ bé nhỏ. Từ đôi vai này đã gánh không biết có bao nhiêu hũ, tĩn, chai mắm đã đến với bao nhà.

Người phụ nữ ấy được gọi bằng một cái tên rất thân thương “Bà Hai” chính là mẹ, là bà của chúng tôi. Niềm tự hào, kinh nghiệm được đúc kết của nghề mắm được chúng tôi truyền giữ và tiếp tục phát triển tạo nên thương hiệu nổi tiếng Việt Nam: “Nước mắm Bà Hai” của Phan Thiết.

Chính nguồn hải sản tươi và giàu dinh dưỡng nổi tiếng của biển Phan Thiết, sản xuất theo phương thức cổ truyền, áp dụng các công nghệ hiện đại. Quy trình sản xuất khắt khe đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã tạo nên những sản phẩm nước mắm đặc biệt với hương vị đặc trưng thơm ngon, tinh khiết, bổ dưỡng không lẫn vào đâu giữa muôn vàn thương hiệu.

Chúng tôi tự hào tiếp tục sứ mệnh của “Bà Hai”.

Chúng tôi đã mang sản phẩm Nước mắm Bà Hai đến nhiều gia đình khắp mọi miền góp phần làm cho bữa ăn sum vầy thêm đậm đà.

Chúng tôi tự hào đã trao cho những vị khách phương xa món quà kỷ niệm đầy ý nghĩa từ thành phố Phan Thiết xinh đẹp và hiếu khách.

Đến Phan Thiết, ghé Nước mắm Bà Hai và tìm câu trả lời cho riêng mình về một thương hiệu Việt, một nước mắm thật!

Xin cám ơn tất cả quý khách và hãy đến với “Bà Hai” để cảm nhận hương vị nước mắm tinh khiết Phan Thiết - Đặc sản Việt Nam!

Nước Mắm Bà Hai – Tự Hào Truyền Thống Việt!

Top Google Map Nước Mắm Bà Hai
Facebook Nước Mắm Bà Hai
Gọi cho Nước Mắm Bà Hai
Zalo Nước Mắm Bà Hai